VIP ENGLISH - 7 bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


7 bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh – Ngữ pháp tiếng Anh là một phần quan trọng không thể thiếu khi học ngoại ngữ. Thế nhưng, việc tìm kiếm cho mình những bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người rất chán ghét khi phải học ngữ pháp tiếng Anh vì nó rất khô khan và khó nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn có bí quyết thì việc học ngữ pháp sẽ không quá khó như bạn nghĩ. Cùng khám phá những bí kíp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Lên kế hoạch cụ thể

Trước khi bắt đầu bắt tay vào việc học tiếng Anh, hãy tham khảo tư liệu để có 1 cái nhìn toàn cảnh về ngữ pháp tiếng Anh. Học tập theo một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn nắm rõ được lực học của bản thân và nhanh tiến bộ.

Hãy lập bảng kế hoạch cụ thể với những mục cần học và thời gian hoàn thành các đầu mục đó. Một cách làm việc khoa học như thế sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Học các quy luật và trường hợp ngoại lệ

7 bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả


Mỗi một phần kiến thức ngữ pháp tiếng Anh đều có quy luật giúp bạn học nhanh và dễ nhớ hơn. Học kỹ các quy luật đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được cấu trúc ngữ pháp đúng đang được sử dụng trong câu… Ngoài ra, cũng có một số trường hợp ngoại lệ mà không nằm trong hệ thống quy luật ngữ pháp. Do vậy, bạn cần chú ý đến các trường hợp ngoại lệ để nhanh chóng ghi nhớ các phần ngữ pháp đó.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Thực hành và tìm các nguồn bài tập

Dù là tiếng Anh cho người đi làm hay tiếng Anh cho học sinh thì “Học đi đôi với hành” mới có hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể làm các bài tập về ngữ pháp theo kiểu trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống… từ các nguồn trên mạng để kiểm tra xem quá trình ghi nhớ kiến thức ngữ pháp của mình tới đâu.

Đồng thời, viết tiếng Anh cũng là cách làm hiệu quả và thông minh để bạn sử dụng thành thạo những phần ngữ pháp mình đã học. Hãy vận dụng tất cả vốn ngữ pháp của bạn đang có để viết nên một đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng, nội dung. Sau khi viết xong bạn có thể nhờ những người có chuyên môn xem và sửa giúp.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Chú ý lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường gặp

7 bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Anh phải có sai thì bạn mới có thể nhớ lâu hơn và rút kinh nghiệm. Do đó, nếu chú ý các lỗi ngữ pháp mà bạn thường gặp thì bạn sẽ có thể tiến bộ mỗi ngày.

Đó cũng là bí kíp quan trọng để bạn giỏi ngữ pháp. Cần phải biết được mình đang sai ở đâu, sai chỗ nào. Và càng làm sai và sửa lại, rút kinh nghiệm thì bạn sẽ càng nhanh hiểu và nhớ ngữ pháp tiếng Anh sâu hơn.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Phân tích ngữ pháp tiếng Anh khi đọc

Sẽ không thể đủ nếu bạn chỉ đọc để hiểu được nghĩa chung của 1 câu nói hay là 1 đoạn văn tiếng Anh. Hãy tập phân tích ngữ pháp ngay trong lúc bạn đọc để việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng hơn nhé.

Hãy tập trả lời một số câu hỏi như: Thì được sử dụng là thì nào? Tại sao lại sử dụng thì đó trong đoạn văn?,.. trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn luyện tập và hiểu được văn bản 1 cách rõ ràng.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Trao dồi ngữ pháp bằng cách đọc thật nhiều

7 bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Việc đọc nhiều sách, báo, tiểu thuyết… bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng phong phú, biết cách sử dụng câu, từ một cách khoa học, chính xác mà còn có thể giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn nên chọn đọc những nội dung bạn thích, như vậy sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Khi đọc hãy chú ý đến cấu trúc ngữ pháp và tập trung phân tích để hiểu được tại sao câu văn lại được viết như vậy.

Ngoài việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản qua sách, báo, bạn còn có thể học tiếng Anh online hiệu quả bằng cách nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, xem các chương trình nước ngoài, nghe radio, chơi các trò chơi ngữ pháp và từ vựng,… Cách học này sẽ giúp bạn củng cố thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh: Rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày

7 bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Nếu muốn học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả thì bí kíp cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó hãy thực hành viết tiếng Anh mỗi ngày. Việc sử dụng câu, từ và các quy luật, cấu trúc đã học để viết ra một đoạn văn, câu chuyện,.. sẽ khiến bản thân thích thú, phấn khởi về những thành quả mà mình đạt được.

Ngữ pháp tiếng Anh khô khan, khó nhớ, khó học nhưng không phải là không có cách để chinh phục chúng. 7 quyết học ngữ pháp tiếng Anh mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng hơn, nhưng vẫn cần phải có sự kiên trì, bền bỉ của bạn. Và nếu bạn cảm thấy việc học ngữ pháp một mình khá nhàm chán, hãy đăng kí khóa học tiếng Anh online tại VIP English để các giáo viên giỏi chuyên môn có thể hướng dẫn, lên lộ trình học tập cụ thể, giúp bạn chinh phục ngữ pháp nhanh chóng hơn.

Bài viết liên quan