VIP ENGLISH - Bạn cần biết gì trong lộ trình học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Bạn cần biết gì trong lộ trình học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi là “ độ tuổi vàng”  phù hợp để học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Kiến thức tiếng Anh dành cho trẻ em xoay quanh những kiến thức cơ bản và gần gũi để giúp cho bé hình thành phản xạ, tư duy ngôn ngữ tốt hơn.

Khi 3 tuổi, bé đã có thể phân biệt được hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, khả năng phản xạ của bé cũng bắt đầu hình thành, vì vậy ba mẹ phải định hướng đúng phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em sao cho phù hợp với tính cách, sở thích, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ trong giai đoạn “ độ tuổi vàng” này.

Bạn cần biết gì trong lộ trình học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Tâm lý của trẻ trong giai đoạn này vẫn chưa ý thức việc học, bé thích chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời cùng với bạn bè. Nắm bắt được tâm lý của bé, bài viết sẽ đưa ra những gì ba mẹ cần để quá trình học tiếng Anh dành cho trẻ em trở nên hiệu quả trong giai đoạn độ tuổi mẫu giáo.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh, video

Hình ảnh và âm thanh là phương tiện truyền đạt thông tin trong quá trình học tiếng Anh dành cho trẻ em vô cùng hiệu quả.

Trẻ thường hứng thú và quan tâm đến hình ảnh, màu sắc xung qua những chủ đề động vật, đồ chơi, cây cối.

Bằng nhiều phương pháp học khác nhau qua hình ảnh như bộ thẻ FlashCash, vẽ tranh sẽ giúp cho bé tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn.

Bạn cần biết gì trong lộ trình học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

– Bộ thẻ FlashCash: Đây là bộ thẻ học tiếng Anh khá phổ biến dành cho trẻ với sự hỗ trợ của ba mẹ. Bộ thẻ FlashCash với nhiều hình ảnh và từ vựng sinh động chắc chắn sẽ giúp cho bé hứng thú nhiều hơn trong việc làm quen với ngoại ngữ. Sáng tạo thêm nhiều trò chơi cùng với bộ thẻ flash cash để cho bé thêm phần sáng tạo và phát triển khả năng phản xạ.

Ba mẹ cần tham khảo về cách phát âm từ vựng trong bộ thẻ FlashCash trước khi dạy cho trẻ. Có thể tra lại cách đọc từ vựng qua từ điển online Oxford trước khi dạy cho bé, hỏi đi hỏi lại nhiều lần một câu hỏi để tập cho bé phản xạ với câu hỏi và dễ dàng trả lời.

– Vẽ tranh: Học từ vựng thông qua những bức tranh là cách học tiếng Anh cho trẻ em online khá phổ biến.

Mỗi ngày, dạy cho bé một chủ đề từ vựng qua những hình bé vẽ và đọc lại từ vựng đó để bé nhớ lâu hơn.

Phương pháp này sẽ giúp cho bé không bị gò bó khi học tiếng Anh, chỉ đơn giản vẽ lại hình ảnh liên quan về từ vựng mà bé được học và phát âm lại giúp cho bé nhớ lâu hơn.

Dạy cho bé học tiếng Anh qua xem phim, nghe nhạc

Xem phim và nghe nhạc chính là sở thích của những bé trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi. Dành ra mỗi tối tầm 15 đến 20 phút để cho bé xem những bộ phim hoạt hình hay chương trình ca nhạc để cho bé làm quen với tiếng Anh.

Học tiếng Anh xuất phát từ sở thích, hiểu được điều đó, ba mẹ hãy tham khảo những phần mềm ứng dụng hữu ích cho bé học tại nhà để hỗ trợ cho bé các kĩ năng nghe, nói khác nhau.

Hầu hết mỗi phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ đều có đặc trưng những tính năng đáp ứng nhu cầu học của mỗi trẻ. Chính vì vậy, ba mẹ nên tham khảo qua những phần mềm hữu ích này để lựa chọn ứng dụng phù hợp dạy cho trẻ học nhé.

– Những phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em:

English For Kids dạy cho bé học đếm số với hình ảnh sinh động.

LearnEnglish Kids dạy cho bé kĩ năng nghe qua các câu chuyện cổ tích và mini game thú vị, giúp tăng khả năng phản xạ rất hiệu quả.

Fun Easy Learn với hơn 6000 từ vựng phổ biến giúp cho bé học không bao giờ chán.

ABC Kids giúp cho bé nhận dạng chữ cái kết hợp với âm thanh giúp đánh thức khả năng phản xạ của bé ngay từ nhỏ. Những trò chơi chữ cái với phần mềm khá sinh động giúp cho bé hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Dạy trẻ học tiếng Anh qua những trò chơi tương tác

Trò chơi tương tác là cách giúp cho bé vừa học vừa giải trí mà không mang tâm lý đang học tiếng Anh.

– Ghép từ và tranh: Đây là phương pháp học từ vựng khá hiệu quả cho bé và ba mẹ chơi tại nhà nhé. Hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm theo những bức tranh miêu tả từ vựng đó. Ví dụ “ con mèo” tương ứng với “ Cat”. Lần đầu hãy chỉ cho bé hiểu, sau đó, hãy tráo đổi thứ tự và cho bé kiếm từ vựng tiếng Anh miêu tả hình ảnh mà bạn yêu cầu.

– Nghe và đoán từ: Tương tự như trò chơi trên, ba mẹ hãy phát âm từ đó thật chuẩn và bé sẽ tìm từ vựng đó. Ba mẹ có thể khuyến khích bé bằng cách thưởng cho bé nếu như bé tham gia trò chơi và được tặng kẹo sau mỗi lần trả lời đúng. Với phương pháp này, chắc chắn trẻ học tiếng Anh online sẽ không cảm thấy thấy gò bó và chán nản trong thời gian đầu làm quen tiếng Anh.

Tham khảo và áp dụng những bí quyết trong bài viết này và lựa chọn ra phương pháp phù hợp cho bé và ba mẹ cùng nhau học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé.

Đội ngũ VIP English luôn có đầy đủ giáo trình được kiểm duyệt rõ ràng dành cho các bé mẫu giáo, và có thể thể lựa chọn bất kỳ nơi nào để học tập. Đây chính là những ưu điểm khác biệt khi lựa chọn khóa học tiếng Anh online cho trẻ tại VIP English mà các bậc phụ huynh và các bé  có nhu cầu học tiếng anh online cho các bé mẫu giáo không nên bỏ qua, hãy tham khảo mọi thông tin về VIP English tại địa chỉ website: https://vipenglish.edu.vn.

Bài viết liên quan: