VIP ENGLISH - Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

Để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, giúp người mới học hứng thú không bị nhàm chán thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một phương pháp phù hợp cho riêng mình. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Hãy đặt mục tiêu học tập tiếng Anh rõ ràng và cụ thể

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

Bạn hãy tạo cho mình một động lực và có động cơ học tập thật rõ ràng và theo đuổi mục tiêu đó đến cùng. “Bạn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản để làm gì?”, có hỗ trợ công việc cho bạn được không? Cuộc sống? Để thực hiện chi tiết từng kế hoạch học và mục tiêu cho từng giai đoạn: mục tiêu 1 tuần đạt được kỹ năng gì? Mục tiêu 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng…Khi bạn đạt được kết quả theo từng giai đoạn bạn sẽ có động lực và mục tiêu phấn đấu từ ngắn hạn tới dài hạn.

Mỗi ngày dành ra 60 phút học tiếng Anh

Bạn hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh cho riêng mình theo quỹ thời gian của bạn và chấp hành đúng lịch học dù bạn ở nhà hay tại nơi làm việc trong lúc rảnh rỗi. Mỗi ngày, bạn nên sắp xếp cho mình 60 phút tập trung vào việc học để thấy được hiệu quả rõ rệt theo ngày. Việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học không hề đơn giản, nhưng nếu với sự quyết tâm cao độ tập trung 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì bạn sẽ tiến bộ dần dần có khả năng giao tiếp từ những chủ đề đơn giản quen thuộc nhất.

Tuân thủ học 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết

Học từ vựng

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

Bạn muốn học giao tiếp cơ bản thì đầu tiên bạn phải có vốn từ vựng tiếng Anh. Bạn nên chia thời lượng với vốn từ phù hợp, không quá nhiều, tránh sự chồng chéo kiến thức trong thời gian ngắn. Bạn nên học các từ đơn giản và quen thuộc sử dụng trong công việc và cuộc sống với những dạng câu, cụm từ thường dùng nhất sau đó sẽ tăng dần độ khó ở các chủ đề mở rộng khác.

Bạn nên chủ động học từ, tìm nghĩa của từ, lấy ví dụ cụ thể với những từ vừa học được để tăng khả năng nhớ từ tốt hơn và không quên rằng phải ôn luyện từ đó thường xuyên để nhớ lâu nhé.

Học ngữ pháp

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học thì vấn đề ngữ pháp không thể bỏ qua. Bạn nên chịu khó những những câu đơn, câu ngắn, cấu trúc đơn giản trước sau đó học sang các câu dài và câu phức. Bạn nên chú ý tới các câu bị động, cấu trúc câu so sánh, các thức đặt câu hỏi và các cách trả lời trong tiếng Anh…

Học phát âm

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

Phát âm đóng vai trò rất quan trọng, nếu bạn phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ nhận biết khi giao tiếp tiếng Anh dù là giao tiếp, gặp gỡ người nước ngoài. Khi bạn phát âm chuẩn sẽ giúp bạn khi giao tiếp truyền tải ý tưởng của mình đến người nghe một cách dễ dàng nhất.

Bạn nên thường xuyên nghe nhạc, xem phim, tham khảo thêm một số website học tiếng Anh online miễn phí. Bạn nên nói theo lời nhân vật trong phim, bạn chấp nhận sự phát âm sai, chưa quen nên không thể tránh khỏi nhưng sẽ giúp bạn tự tin và tạo thành thói quen cho riêng mình.

Học nghe

Bạn nên nghe tiếng Anh thường xuyên, có thể nghe bất cứ lúc nào khi rảnh rỗ, lặp đi lặp lại nhiều lần thông qua các bản nhạc nước ngoài, bộ phim hài hoặc phim hoạt hình có phụ đề bằng tiếng Anh.

Bạn nên học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài, bạn nên tham khảo một số trung tâm và nên cố gắng tham gia học 1 khóa để có nền tảng giao tiếp. Vì bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên chọn học mô hình gia sư, 1 thầy kèm 1 trò để học. Như vậy, giáo viên sẽ có thời gian để kèm cặp và hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng tới bạn nhé!

Học nói

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học

Dù bạn tự học hay học ở trung tâm hoặc học trên lớp, hoặc gặp một người nước ngoài, bạn nên cố gắng nói nhiều nhất khi có cơ hội được giao tiếp tiếng Anh. Bạn không nên sợ sai, hãy cứ nói và sẽ có người sửa giúp bạn và lỗi sai đó sẽ không bị lặp lại. Giúp bạn tăng kỹ năng phản xạ trong tiếng Anh, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều! Hoặc bạn có thể tự thu âm một đoạn hội thoại bạn tự nghĩ và tự nói rồi gửi cho thầy cô giáo hoặc bạn bè của bạn học chuyên ngữ sửa giúp, như vậy cứ mỗi ngày bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học. Bạn nên cố gắng quyết tâm và thực hiện mục tiêu tới cùng để xóa mất gốc tiếng Anh nhé. Chúc bạn sớm thành công với mục tiêu của mình!

Mọi thông tin chi tiết vềkhóa học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu  cũng như các khóa học khác tại VIP English, quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://vipenglish.edu.vn hoặc liên hệ ngay vào (028) 7303 6638 / (024) 7303 6638 bộ phận tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bài viết liên quan: