VIP ENGLISH - 5 bí kíp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học siêu hiệu quả

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


5 bí kíp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học siêu hiệu quả

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học sẽ luôn gặp phải những khó khăn nhất định, và cần phải có những phương pháp học phù hợp thì mới có thể cải thiện được trình độ.

Cùng xem ngay 5 bí kíp học dưới đây để thu về kết quả bất ngờ nhé!

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học: Những vấn đề bạn đang gặp phải

Có khá nhiều vấn đề mà người mới học tiếng Anh thường gặp phải. Đó là:

  • Học từ vựng nhiều nhưng không sử dụng được.
  • Thường cảm thấy bối rối, thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp hay nghe hiểu tiếng Anh.
  • Mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi giao tiếp.
  • Thường nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm tiếng Anh sai.
  • Chán nản với trình độ tiếng Anh giao tiếp hiện tại.

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học: Bí kíp học siêu hiệu quả

Học ngữ âm – phát âm tiếng Anh

5 bí kíp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học siêu hiệu quả

Tiếng Anh không giống như tiếng Việt, tiếng Anh có nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau hoàn toàn. Do vậy, nếu bạn phát âm sai ngay từ đầu, sẽ rất khó để sửa.

Phát âm là tiền đề để người mới học có thể nghe nói chuẩn hơn. Do vậy, nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp khi bị mất gốc, bạn không thể không học phát âm. Bạn nên tham gia khóa học trực tuyến để luyện tiếng Anh online hiệu quả hơn.

Phải nghe tiếng Anh thật nhiều

Muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp, bắt buộc bạn phải nghe thật nhiều. Nghe đi nghe lại, nghe bất cứ khi nào có thể và nhắc lại sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn.

Hãy tìm những chương trình phát thanh chất lượng như ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình truyền hình Anh ngữ như Disney, MTV… để làm quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu mọi thứ với bạn sẽ khá khó khăn, nhưng chỉ sau một thời gian khổ luyện, chắc chắn kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

5 bí kíp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học siêu hiệu quả

Học sâu

Ngoài việc nghe hằng ngày, việc học từ mới và nói cũng rất quan trọng. Bí kíp quan trọng để người mới học tiếng Anh có thể tiến bộ chính là học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu.

Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn ngữ bám lên người và có thể rời khỏi bạn bất cứ lúc nào. Nếu như bạn cần nghe bất cứ khi nào có thời gian thì việc học từ vựng tiếng Anh, hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi chép lại tất cả. Tập trung nói ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Học thật sâu sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn và nhanh thu về kết quả như mong muốn.

Học từ vựng tiếng Anh

5 bí kíp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học siêu hiệu quả

Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng giao tiếp tiếng Anh tốt. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều từ trong khoảng thời gian ngắn.

Hãy học từ vựng tiếng Anh có chọn lọc, học các từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống và nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển khoảng 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu thì nhất định, sau một thời gian bạn sẽ tự tin giao tiếp.

Bên cạnh đó, để có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bạn nên liên kết với hình ảnh để bài học trở nên trực quan và dễ nhớ hơn. Cách học này bạn vừa có thể giải trí, vừa tiếp thu kiến thức nhanh để cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn so với cách học thuộc lòng thông thường. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em và người lớn hiện nay nhé, chúng sẽ giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng hơn.

Luyện tập kĩ năng nói

5 bí kíp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học siêu hiệu quả

Nghe và nói là 2 kỹ năng được vận dụng nhiều nhất trong tiếng Anh giao tiếp. Để luyện kĩ năng nói, hãy lặp lại thường xuyên những gì mình nghe được. Ví dụ khi xem một bộ phim, một bản tin truyền hình,… hãy lặp lại những gì bạn nghe được.

Bạn cũng có thể tham gia vào câu lạc bộ để có dịp trò chuyện tiếng Anh với người bản xứ, hoặc bạn cũng có thể đăng ký khóa học tiếng Anh online hiệu quả để nâng cao sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh cho mình.

Như vậy, tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới học chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng nếu có lịch trình cụ thể và có bí kíp cho riêng mình thì việc học sẽ không quá khó khăn. Hãy sử dụng những bí kíp học tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả mà chúng tôi vừa giới thiệu để mang về kết quả học tốt nhất bạn nhé!

Những thắc mắc và khó khăn về những giải pháp học tiếng anh mà bạn đang gặp phải, đừng ngần ngại hay liên hệ ngay với VIP English (028)7303 6638 – (024)7303 6638 để được test trình độ miễn phí đồng thời đưa ra những phương pháp học tiếng anh hoàn hảo dành cho chính bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: