VIP ENGLISH - 7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua

7 bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu đến bạn trong bài viết này sẽ là hành trang tuyệt vời dành cho bạn. Bởi việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới.

Có được vốn từ vựng tiếng Anh phong phú sẽ giúp bạn tự tin diễn đạt ý của mình. Cùng xem ngay 7 bí quyết dưới đây để có thể nhớ từ vựng tốt nhất nhé!

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Liên hệ từ mới với từ đã biết

7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua

Não bộ có một khả năng rất đặc biệt là biến những thông tin nhận được thành hình ảnh, ý tưởng hoặc cảm giác. Từ đó, chúng hình thành liên kết giữa thông tin mới và thông tin cũ. Và đây cũng là cách để bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Do vậy, hãy liên hệ từ mới với những từ vựng bạn đã biết và viết ra giấy bất cứ khi nào bạn nghĩ đến. Khi những từ vựng được liên kết với nhau thì việc ghi nhớ chúng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy một từ đã biết, ngay lập tức hãy liên tưởng đến những từ còn lại bạn nhé!

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Đặt câu với từ đó

Đừng cố gắng nhớ nghĩa của từ vựng nào đó một cách máy móc. Bởi đây chưa bao giờ là cách học hiệu quả. Thay vào đó, hãy đặt từ vựng thành một câu hoàn chỉnh để bạn dễ dàng nhớ cách sử dụng của từ ấy.

Đặt câu là cách giúp bạn biến những kiến thức đã học thành hành động. Tuy bạn đã học và hiểu được cách sử dụng của từ mới đó, nhưng để cho não bộ có thể ghi nhớ được từ đó lâu dài thì cách tốt nhất là sử dụng ngay khi có thể.

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Sử dụng hình ảnh đi kèm

7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua

Sử dụng hình ảnh đi kèm với từ vựng tiếng Anh cũng là một trong số những bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu mà bạn nên áp dụng.  Bởi vì não của con người nắm bắt hình ảnh rất nhanh và lưu giữ hình ảnh rất lâu. Vì vậy, khi học từ mới tiếng Anh với hình ảnh đi kèm sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nghĩa và cách sử dụng của nó.

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Học các từ vựng liên quan

Đừng dừng lại việc học từ vựng tiếng Anh với một từ riêng lẻ. Hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc tra trên internet để tìm thêm các từ phát sinh và các cách diễn đạt của từ đó. Đây cũng là cách học tiếng Anh cho người mất gốc cực kì hiệu quả.

Ví dụ khi bạn học từ care, hãy tìm thêm các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care. Như vậy, với bí quyết học này, bạn đã có thể nhanh chóng học thêm được nhiều từ mới khác. Cách học này không quá khó, bởi nghĩa của các từ thường có liên quan đến nhau, nên bạn sẽ dễ dàng để hiểu và nhớ chúng.

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Đọc

7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua

Đọc là hoạt động vô cùng cần thiết vì đây là cách tốt nhất giúp người học được tiếp cận với kho từ vựng phong phú. Bạn có thể đọc bất cứ nội dung gì mà bạn muốn. Hiện nay, có hàng trăm bài báo online, các website chứa nhiều thông tin hữu ích… nên sự lựa chọn kiến thức của bạn là vô hạn.

Đọc sách báo bằng tiếng Anh là một phương pháp thú vị và mang tính thư giãn, nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Do vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy yêu thích. Chúng sẽ giúp bạn khám phá thêm được nhiều điều mới mẻ.

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Hiểu được ngữ cảnh

7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua

Hiểu được ngữ cảnh sẽ giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng tiếng Anh đúng hơn. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi nói việc đọc là vô cùng quan trọng. Bởi khi đó các từ vựng được đặt trong một văn cảnh sẽ giúp bạn hiểu được và hiểu đúng ý nghĩa, cách sử dụng của chúng.

Hiểu được ngữ cảnh, sẽ giúp bạn hiểu được từ vựng đó được sử dụng trong văn phong trang trọng hay đời thường, biết được nó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, hay là được dùng trong văn viết thay vì văn nói.

Bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu: Cần sự kiên nhẫn

Hãy kiên nhẫn với bản thân khi học từ vựng bạn nhé! Học được tiếng Anh là một thành quả lớn, bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân mình mỗi khi bạn học được thêm 1 từ mới.

Sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn có thêm ý chí và không nản lòng mỗi khi gặp khó khăn trong học tập.

Vừa rồi là 7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nắm kỹ những bí quyết này trong tay, bạn sẽ học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Chúc bạn học tốt từ vựng tiếng Anh mỗi ngày!

 

Bài viết liên quan: