VIP ENGLISH - Mách nhỏ bạn mẹo học tiếng Anh cho dân công sở

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Mách nhỏ bạn mẹo học tiếng Anh cho dân công sở

Tiếng Anh cho dân công sở là yếu tố vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong thời buổi hội nhập hiện nay. Vì sự quan trọng đó, bài viết hôm nay chúng tôi mách nhỏ đến bạn một số mẹo học tiếng Anh cho người làm công sở bận rộn.

Mách nhỏ bạn mẹo học tiếng Anh cho dân công sở

Nỗi khổ của dân công sở khi học tiếng Anh

Trước khi khám phá các mẹo hay để học tiếng Anh, chúng tôi nghĩ bạn nên xem qua một số nỗi khổ của dân công sở khi học ngoại ngữ.

Không có nhiều thời gian

Mách nhỏ bạn mẹo học tiếng Anh cho dân công sở

Thông thường thời gian đi làm của một nhân viên công sở là từ sáng đến chiều, họ chỉ còn buổi tối để làm các công việc cá nhân và nghỉ ngơi. Việc đăng ký cho mình khóa tiếng Anh buổi tối tại các trung tâm thường khiến những người đang đi làm phải đắn đo suy nghĩ và khó quyết định. Vì không có nhiều thời gian nên ít tai có đủ năng lượng để học tập sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trí nhớ giảm sút

Trí nhớ giảm sút, không còn khả năng tiếp thu nhanh nhạy như thời học sinh, sinh viên khiến nhiều người làm công sở lo ngại. Đồng thời, khối lượng công việc hàng ngày cũng khiến người học dễ bị quá tải khi phải thu nạp thêm kiến thức về tiếng Anh.

Không tự tin với khả năng của mình và ngại khi nói sai

Đối với những công việc thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài như ngân hàng, nhà hàng, khách sạn… thì tiếng Anh giao tiếp cho dân công sở càng được chú trọng nhiều hơn. Vậy nên, với những ai trình độ giao tiếp tiếng Anh kém thì đây chính là một nỗi khổ khó nói thành lời. Cũng vì điều này, họ thường không tự tin với khả năng phát âm tiếng Anh của mình và rất ngại khi nói sai.

Cũng với tâm lý này, nhiều người thường tìm kiếm cho mình một môi trường phù hợp, tự tin để thực hành. Có người lại thích học cùng những người có cùng trình độ hoặc 1 kèm 1 với giáo viên để không có cảm giác phải chạy theo các học viên giỏi khác.

Quá nhiều trung tâm tiếng Anh để lựa chọn

Nỗi khổ nữa của dân công sở khi học tiếng Anh chính là có quá nhiều trung tâm Anh ngữ để lựa chọn. Vì tính chất công việc bận rộn nên nhiều người không có thời gian để tìm hiểu xem trung tâm nào tốt và phù hợp nhất. Việc này ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng học tiếng Anh sau này.

Loay hoay tìm giải pháp tốt nhất

Vì thời gian bó hẹp nên rất nhiều người đi làm công sở mong muốn tìm được một khóa học linh động về thời gian và đảm bảo chất lượng. Họ loay hoay tìm giải pháp học tiếng Anh cho dân công sở tốt nhất để sau những giờ làm việc căng thẳng, họ vẫn đủ cảm hứng, cảm thấy thú vị và học trong trạng thái quên đi mệt mỏi.

Mẹo học tiếng Anh cho dân công sở

Nếu muốn học tốt tiếng Anh, nhất là học tiếng Anh giao tiếp cho dân công sở và để khắc phục những nỗi khổ trên, bạn không nên bỏ qua 3 mẹo nhỏ dưới đây:

Xác định mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng

Mách nhỏ bạn mẹo học tiếng Anh cho dân công sở

Xác định rõ mục tiêu học tập là việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất người học cần phải làm, nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học của bạn cũng như hiệu quả trong quá trình học đó. Nếu bạn không xác định được mục tiêu học ngay từ đầu thì trong quá trình học bạn sẽ cực kỳ dễ chán nản hoặc phải bỏ cuộc giữa chừng. Do vậy, đừng bỏ qua mẹo học tiếng Anh cho người đi làm cực kì quan trọng này nhé!

Xác định cụ thể lộ trình học tiếng Anh

Dân công sở thường rất bận rộn với công việc chứ không có nhiều thời gian như sinh viên. Vậy nên việc xác định lộ trình học tiếng Anh cho người bận rộn cụ thể dựa trên mục tiêu và nhu cầu học là việc rất cần thiết để bạn có thể hoàn thành mục tiêu một cách dễ dàng.

Việc xác định lộ trình học tiếng Anh cho bạn không chỉ phụ thuộc vào việc bạn dành bao nhiêu thời gian để học và đặt ra bao nhiêu mục tiêu mà còn phụ thuộc rất nhiều vào vốn tiếng Anh khởi đầu của bạn. Việc học nghe nói tiếng Anh thành thạo với một người có căn bản về tiếng Anh sẽ khác với người mất gốc hoặc chưa biết gì về tiếng Anh. Chính vì vậy, khi xác định lộ trình học tập bạn cần chú ý đến trình độ tiếng Anh hiện tại của mình.

Đừng bao giờ bỏ cuộc dù bất cứ khó khăn nào

Khi bạn đã có mục tiêu, đã xác định được lộ trình học tập rõ ràng thì đừng bao giờ bỏ cuộc dù chuyện gì xảy ra. Việc tiếp thu và sử dụng được một ngôn ngữ mới như tiếng Anh không phải là việc đơn giản. Chúng cần rất nhiều thời gian và công sức, vậy nên bất cứ lúc nào bạn định bỏ cuộc hãy nghĩ lại lý do bạn đã bắt đầu.

Chúng tôi vừa mách nhỏ bạn một số mẹo để học tiếng Anh cho dân công sở hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về nỗi khổ của dân công sở khi học tiếng Anh và tìm được phương pháp học phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: