VIP ENGLISH - Bật mí bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh chóng

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Bật mí bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh chóng

Học từ vựng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp rất nhiều. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi ngay những bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh và siêu hiệu quả nhé!

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào khuyết điểm học tiếng Anh chậm của mình. Theo nghiên cứu, hình ảnh sẽ giúp người học hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn và điều này được ứng dụng cho việc học từ vựng tiếng Anh một cách đơn giản hơn, thay vì chỉ luyện tập viết chữ như trước đây bạn vẫn học.

Học từ vựng tiếng Anh trong một câu văn cụ thể và liên kết các từ vựng với nhau

Bạn không nên học thuộc làu các từ vựng tiếng Anh theo dạng danh sách. Vì cách này sẽ không mang lại cho bạn hiệu quả học tập cao. Thay vào đó, bạn nên học trong một câu văn cụ thể. Sau khi đọc từ mới và hiểu sơ qua về nghĩa của từ, bạn nên đặt câu với từ mới đó.

Bạn hãy thử liên kết từ mới vừa học với các từ vựng liên quan bằng các công cụ hỗ trợ việc học như biểu đồ tư duy (mind map). Cách học này giúp bạn nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh và tăng vốn kiến thức về từ vựng và những từ liên quan.

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ và luyện từ mới khi nói

Bật mí bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh chóng
Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ và luyện từ mới khi nói

Nhiều bạn có thói quen học từ vựng đơn lẻ và không chịu học theo cả cụm. Thế nhưng, học theo từng từ đơn lẻ bạn sẽ dễ bị rối và khiến bạn phải nhớ nhiều từ cùng một lúc. Do đó, bí quyết học từ vựng tiếng Anh dành cho bạn chính là hãy học theo cụm từ. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng, đồng thời sử dụng dễ dàng khi cần, tránh mất thời gian cho việc phải thống kê lại các từ đơn rồi ghép lại.

Ngoài ra, khi học được từ hay cụm từ tiếng Anh nào mới, bạn nên luyện tập sử dụng chúng, áp dụng vào các ngữ cảnh thông dụng trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Đây là cách để bạn tạo thói quen sử dụng linh hoạt và nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn.

Tạo flash cards khi học từ vựng tiếng Anh

Bạn nên mua cho mình các tấm flash cards nhỏ. Trong đó, một mặt bạn ghi từ mới và mặt kia là ngữ nghĩa của từ đó. Sau đó, đặt chúng ngẫu nhiên lên sàn nhà. Nếu bạn nhìn thấy mặt có từ mới, hãy cố gắng giải thích nghĩa của từ vựng tiếng Anh đó. Nếu bạn thấy mặt có nghĩa, hãy cố gắng nhớ xem từ đó là từ nào. Cách học này khá đơn giản và dễ áp dụng nhưng lại mang về hiệu quả vô cùng cao.

Sử dụng sổ tay hoặc giấy nhớ để học từ vựng tiếng Anh

Bật mí bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh chóng
Sử dụng sổ tay hoặc giấy nhớ để học từ vựng tiếng Anh

Hãy note lại những từ bạn cần học thuộc ra một quyển sổ tay nhỏ, đến khi quên bạn có thể đem ra để ôn tập lại. Mỗi ngày bạn nên học từ 5 đến 10 từ vựng mới, hôm sau vừa ôn tập lại những gì đã học, vừa học thêm một số từ mới khác. Bạn có thể đọc lại chúng khi bạn ngồi trên xe buýt, khi bạn rảnh việc hoặc khi bạn đang trong phòng chờ. Phương pháp học này sẽ đảm bảo cho bạn nhìn thấy từ mới nhiều hơn, đồng thời từ mới sẽ ở trong trí nhớ của bạn lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy nhớ để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể dán lên góc học tập, hoặc dán chúng lên các đồ dùng trong nhà tương ứng với từ vựng đó. Bất kề khi nào nhìn thấy chúng bạn có thể tự ôn luyện và nhớ từ vựng tiếng Anh một cách siêu nhanh chóng.

Ôn luyện từ vựng tiếng Anh thường xuyên

Từ vựng tiếng Anh hay bất cứ cấu trúc ngữ pháp nào trong tiếng Anh cũng cần phải được ôn luyện thường xuyên. Hãy đưa các từ vựng tiếng Anh mới học vào một số mẫu câu giao tiếp đơn giản hoặc viết thành câu có nghĩa. Hoặc khi bắt gặp đồ vật, hình ảnh nào đó, bạn hãy liên tưởng ngay đến từ tiếng Anh đó để ôn luyện thường xuyên hơn bạn nhé!

Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh bằng cách luyện tiếng Anh online tại nhà. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim nước ngoài để vừa giải trí vừa học từ vựng và cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Phương pháp học tiếng Anh online cũng sẽ cho phép bạn học trên các app, các website tiếng Anh miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể gõ từ mới lên công cụ tìm kiếm (google, bing…) và ghi lại những câu khác nhau có chứa từ mới đó. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh này sẽ giúp bạn học được cách dùng từ mới trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và cả những từ vựng liên quan đến từ mới đó.

Trên đây là một số bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh chóng mà chúng tôi muốn bật mí và chia sẻ cùng bạn. Hy vọng, qua những cách học này sẽ giúp bạn cải thiện tốt khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh của mình. Chúc bạn học tốt!

Bài viết liên quan: