VIP ENGLISH - Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 đang là vấn đề trái chiều được xã hội quan tâm, nhất là các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi này.

Với sức nặng của chương trình học trên lớp như hiện nay, một số phụ huynh cho rằng, việc đăng kí thêm các khóa học tiếng Anh online cho con là quá nặng nề với trẻ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi liệu có quá sớm khi cho trẻ cấp 1 học tiếng Anh online?

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, bé được trang bị tiếng Anh từ sớm là sẽ nền tảng tốt cho trẻ trong việc du học, giúp trẻ có cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế sau này. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp giáo dục tốt, phù hợp thì sẽ có những bất cập, hệ lụy không mong muốn cho trẻ sau này.

Tại các trường tiểu học, tiếng Anh trở thành tâm điểm, là môn học thu hút các em học sinh. Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc, tranh đua điểm số và có phân biệt giữa các bé không có điều kiện để học tiếng Anh ở trường. Do đó, điều này vô tình trở thành gánh nặng của bệnh thành tích.

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Riêng các khóa học tiếng Anh online cho trẻ tại các trung tâm Anh ngữ, các khóa học lại được thiết kế chương trình riêng, sao cho phù hợp nhất với trình độ, sở thích của các em. Giúp bé có cơ hội để giao tiếp nhiều hơn, tiếp xúc với môi trường phát âm chuẩn bản ngữ và được tiếp cận với phương pháp mới: online 1 thầy 1 trò.

Như vậy có thể thấy được rằng, nếu tiếng Anh là một môn học thuộc lòng, môn học phải đạt được điểm số cao khi mà chính trẻ vẫn chưa nhận thức được, cũng chưa thật sự yêu thích nó thì sẽ càng tạo thêm áp lực cho trẻ.

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Phương pháp nào cần được cân nhắc?

Điều quan trọng nhất để trẻ cấp 1 thêm yêu thích môn học tiếng Anh này chính là bé cần có phương pháp học phù hợp. Để giúp con học tốt, bố mẹ hãy cân nhắc những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em dưới đây.

Nên xem tiếng Anh chỉ là một phương tiện

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Hãy xem tiếng Anh chỉ là một phương tiện để trẻ có thể học tốt nhất môn học này. Bởi trong quỹ thời gian của mỗi con người, tuổi thơ góp phần rất lớn trong sự hình thành tính cách, quan điểm sống khi trưởng thành. Đối với trẻ em cấp tiểu học, ngoài thời gian học và thực hành những kiến thức nền tảng, thì thời gian ưu tiên cho những hoạt động vui chơi, tự do khám phá mọi thứ xung quanh cũng cần phải được chú trọng.

Bố mẹ hãy hiểu rằng, ngoại ngữ cũng chỉ là phương tiện chứ không phải điều kiện bắt buộc để thành công. Phụ huynh chỉ nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm khi trẻ thật sự yêu thích. Cùng với đó khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của trẻ ở giai đoạn này cần được ưu tiên hơn hẳn.

Ngoài ra, khi trẻ đã bắt đầu với môn học này, bố mẹ và giáo viên hãy tạo ra môi trường tiếng Anh thật năng động, sáng tạo cho bé thông qua các hoạt động vui chơi mà bé yêu thích. Có như vậy, bé mới có thể học tốt được môn học mới mẻ này.

Lên lộ trình học phù hợp

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Đối với việc học tiếng Anh cho học sinh cấp 1, phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập của trẻ để giúp con lựa chọn được phương pháp học hợp lí nhất.

Lý tưởng nhất là con trẻ được tích lũy các kỹ năng nghe – nói ở những năm đầu tiểu học và bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú ở giai đoạn 8 đến 10 tuổi. Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ phần nào đủ để hiểu được những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên, và vận dụng chúng vào các tình huống thông thường . Nếu được học tiếng Anh từ lứa tuổi tiểu học với lộ trình phù hợp và đúng phương pháp, chắc chắn bé sẽ nắm bắt kiến thức rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ở các cấp học cao hơn.

Ưu tiên kỹ năng nghe nói

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trẻ ở giai đoạn tiểu học thường bắt chước rất giỏi. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh chính là cho bé ưu tiên kỹ năng nghe nói.

Với phương pháp này, bạn cần chú trọng kỹ năng nghe và nói thông qua việc học từ mới qua các bài hát, các trò chơi tiếng Anh với các chủ đề quen thuộc. Việc lặp lại, ghi nhớ những gì bé đã nghe và nói cần được tự nhiên, không ép buộc. Dạy tiếng Anh cho trẻ, nhất là bằng phương pháp học tiếng Anh 1 thầy 1 trò được xem là cách để biến việc học tiếng Anh như một trò chơi nhảy bậc mà trẻ đam mê.

Quan trọng không phải giáo trình mà là giáo viên

Khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1: Liệu có quá sớm?

Nhiều phụ huynh hiện nay quan tâm đến nguồn tài liệu tiếng Anh cho con mà quên mất giáo viên mới chính là người giúp con phát triển. Ngoài việc tìm hiểu về giáo viên chuẩn bản ngữ, yêu trẻ thì người giảng dạy cần phải lấy người học làm trung tâm, lắng nghe và hiểu học trò của mình.

Đối với trẻ cấp 1, thế giới quan của trẻ chính là việc muốn tự do khám phá, không bị đóng khuôn trong cách học, nề nếp học tập như người trưởng thành. Do vậy, để trẻ thực sự ngoan ngoãn trong các buổi học, giáo viên cần khuyến khích bé tìm hiểu tiếng Anh theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Và học tiếng Anh online qua skype theo hình thức 1 kèm 1 chính là cách học mà bạn nên cho con thử.

Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 tại VIP English. Đây là địa chỉ giảng dạy uy tín hiện nay và đã được hàng trăm học viên tin tưởng lựa chọn theo học. Hy vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bé nhà bạn học tốt tiếng Anh!

Bài viết liên quan: