VIP ENGLISH - Bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em hiệu quả

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em hiệu quả

Trẻ em là lứa tuổi vàng để học ngoại ngữ hiệu quả hơn rất nhiều so với người lớn. Nhiều phụ huynh băn khoăn vấn đề học ngữ pháp song song với việc học phát âm và từ vựng tiếng Anh cho con. Bài viết dưới đây, Vip English mách bạn một số bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Hãy để trẻ tiếp xúc với ngữ pháp đơn giản nhất và tự nhiên

Bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em hiệu quả

Học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ, không nên gò bó chỉ học kiến thức trên sách vở, ngoài ra, phụ huynh nên cho em xem các bộ phim hoạt hình có tựa đề tiếng anh, mẩu truyện bằng tiếng Anh. Khi học, kết hợp dạy con học từ vựng và cách phát âm, phân tích cho con những câu trúc câu đơn giản để con có thói quen, nhớ được lâu.

Dần dần, trẻ sẽ hiểu hơn và khả năng phát triển ngữ pháp tiếng Anh khá nhanh nhạy. Phụ huynh nên cho trẻ đọc nhiều sách để tăng khả năng cho con kỹ năng đọc, tiếp xúc các mẫu câu một cách tự nhiên nhất, tăng vốn từ và ngữ pháp pháp.

2. Nên dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ theo hệ thống

Vấn đề học ngữ pháp tiếng Anh dành cho học sinh luôn đi kèm giữa học kỹ năng đọc và viết. Kết hợp học giao tiếp để giúp trẻ không bị nhàm chán, giữa học lý thuyết và thực hành luôn có sự thống nhất. Nếu dạy trẻ quá nhiều về ngữ pháp cùng một lúc, các con sẽ không thể tiếp thu được khối lượng kiến thức đó vì trẻ còn cần có thời gian học các bộ môn khác và giải trí. Người dạy tiếng Anh cho trẻ nên tinh tế hiểu được tâm lý của trẻ, luôn giúp các con có tâm trạng vui vẻ, hào hứng học tập.

Phương pháp học ngữ pháp kèm theo các ví dụ cụ thể để minh họa cho cấu trúc câu, ngữ pháp câu thì sẽ rất hiệu quả đối với các con. Cha mẹ hãy thử cách học mới này nhé!

3. Tạo động lực cho trẻ chủ động viết nhiều

Bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em hiệu quả

Khi trẻ chủ động viết ra những đoạn hội thoại, những đoạn văn ngắn với các cấu trúc câu phong phú. Trẻ sẽ tăng vốn từ vựng, tăng khả năng viết và thuộc các cấu trúc ngữ pháp, các cụ đã nói “văn ôn võ luyện”, học ngôn ngữ đối với trẻ có điểm dễ và cũng có điểm khó, phụ huynh không nên chủ quan chỉ giới thiệu mà cần trẻ phải duy trì khả năng viết thường xuyên. Trẻ tự viết, có lỗi sai, tự tay sửa lỗi sai. Ngoài ra, khuyến khích trẻ chứ không bắt lỗi sẽ làm trẻ nản lòng và thất vọng, không bị tâm lý học tiếng Anh khó như trẻ nghĩ. Hãy kiên trì giảng giải, giải thích và có động viên để trẻ luôn có cảm giác thoải mái sau mỗi giờ học tiếng Anh.

4. Khuyến khích trẻ tham gia học nhóm

Bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em hiệu quả

Khi trẻ em học nhóm với nhau, sẽ tạo ra không khí vui vẻ, hào hứng và có sự thi đua học tập giữa nhóm trẻ. Nếu trẻ mắc lỗi sai trong ngữ pháp thông qua các bài viết, bài kiểm tra, giao tiếp trực tiếp. Khi có các bạn học cùng chia sẻ thì sẽ giúp trẻ dễ nhìn ra lỗi sai và “chấp nhận” lỗi sai một cách thoải mái nhất. Vì khi chỉ học một mình, nếu chỉ ra lỗi sai cho trẻ thì theo tâm lý, trẻ sẽ khó tự tìm lỗi do nghĩ gì thì viết như vậy và không có người kiểm chứng cùng.

Khi trẻ có nhóm bạn học cùng, sau mỗi một bài học, bài viết đều có sự đối chiếu với nhau, phát hiện được lỗi sai của nhau và cùng nhau sửa, đó như là một lần ôn bài và trẻ sẽ nhớ và rút kinh nghiệm rất nhanh. Các bạn thấy đó, có sự cạnh tranh dù ở môi trường nào cũng rất hiệu quả, đặc biệt đối với môi trường giáo dục cho lứa tuổi trẻ em thì càng sôi nổi và hiệu quả rõ rệt đối với lứa tuổi “vàng” này nhé!

5. Kết hợp sưu tầm bài học ngữ pháp tại Website uy tín học thêm

Bí quyết dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0, thế giới phẳng, việc tiếp cận với công nghệ đã gõ cửa từng gia đình, ngõ ngách mọi lứa tuổi. Hiện tại, Giáo dục đã được áp dụng khá rộng rãi và hiệu quả rất lớn. Để giúp các thế hệ vàng của chúng ta tiếp cận với tri thức nhân loại và cụ thể là học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất, đa dạng và phong phú thì tham khảo các nguồn kiến thức, diễn đàn chia sẻ kiến thức là điều nên làm.

Học ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí với các website uy tín và được hàng triệu độc giả tin dùng như: VOA ​Learning ​English, BBC Learning English, Lang-8, Fun Easy English, Duolingo…

Mỗi một website tổ chức học tiếng Anh online đề cập tới vấn đề dạy ngữ pháp đều có đặc thù riêng, cách tổ chức sắp xếp và phương pháp khác nhau. Sẽ giúp trẻ tinh tế và nhạy bén trong việc học tập. Khi trẻ có nhiều nguồn học: học từ sách vở, học thông qua phim có phụ đề tiếng Anh, thông qua các mẩu truyện ngắn, học qua bài hát và với các bài học thêm trên Website. Trẻ sẽ tiếp cận được kiến thức ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ nhất, cơ sở tốt, cốt lõi chắc sẽ giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc và khi học kiến thức nâng cao sẽ đạt hiệu quả nhanh nhất.

Bài viết trên đây, Vip English muốn chia sẻ tới phụ huynh có sự nhìn nhận tổng quan nhất về việc học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Đối với trẻ em, lứa tuổi còn nhỏ, việc học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có phương pháp giảng dạy hiệu quả so với tâm lý và lứa tuổi. Hi vọng, bài viết sẽ có nhiều đóng góp to lớn tới các bậc phụ huynh, chúc các bạn vận dụng thành công! 

Mọi thông tin chi tiết về khóa học tiếng anh cho trẻ cũng như các khóa học khác tại VIP English, quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://vipenglish.edu.vn hoặc liên hệ ngay vào (028) 7303 6638 / (024) 7303 6638 bộ phận tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bài viết liên quan:

Học tiếng Anh online cho trẻ: Lợi ích và những phương pháp không thể bỏ qua

5 Lợi ích khi học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài

7 bí quyết học từ vựng nhanh và nhớ lâu không nên bỏ qua