VIP ENGLISH - Những phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Những phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc

Phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc – Mất gốc tiếng Anh là một trong rất nhiều trường hợp phổ biến hiện nay, chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc nhất.

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc phải bắt đầu từ một quy trình ôn tập chuẩn cũng như cần phải có những cách rèn luyện các kỹ năng cần có trong tiếng anh.

Những phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc
Mất gốc Tiếng Anh

Người mất gốc cần phải học ngữ pháp

Bước đầu trong việc học tiếng Anh cho người mất gốc chính là nắm vững các ngữ pháp tiếng anh, vì nếu ngữ pháp của bạn không tốt bạn sẽ không thể đọc, viết và có thể nói được. Để học ngữ pháp tiếng anh tốt nhất trong thời gian nhanh nhất các bạn có thể học các phần ngữ pháp có trong kiến thức của cấp 2 và cấp 3.

Những tài liệu có thể học được gồm có Grammar, với cuốn sách này bạn hãy học và làm bài tập ngữ pháp hằng ngày, qua phần nào phải nắm thật vững phần đó, nếu bạn làm sai hãy tìm ra lỗi sai và sau đó viết lại để ghi nhớ.

Những phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc
Bắt đầu học Tiếng Anh từ con số 0

Ngữ âm trong việc học tiếng anh

Luyện ngữ âm sẽ giúp cho việc học tiếng Anh cho người mất gốc nghe được và hiểu được các bài nghe hoặc hiểu người nước ngoài đang nói về vấn đề gì. Nếu so với tiếng việt thì âm của tiếng anh dễ hơn vì không có các dấu ngữ điệu, chính vì vậy bản chỉ cần phát âm với khẩu hình tốt nhất là được, để luyện ngữ âm hãy chọn cho mình một máy ghi âm để phát âm từng chữ sau đó rút kinh nghiệm nhanh nhất.

Hiện nay việc bắt đầu học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc phải từ ngữ âm này đều có nhiều trên web, bạn có thể xem phim hoặc  tập nghe các bài tin tức tiếng anh để tốt hơn.

Những phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc
Mất gốc tiếng Anh cần phải làm như thế nào

Những người mất gốc tiếng anh phải bổ sung từ vựng

Để bắt đầu các chương trình học tiếng Anh cho người mất gốc thì từ vựng vẫn là yếu tốt cốt lõi nhất, vì nếu bạn không hiểu nghĩa thì việc làm các bài tập cũng như các vấn đề hỏi đáp sẽ không thành công. Mỗi ngày, bạn chọn ra tầm từ 10 đế 20 từ và học thuộc bằng cách ghi chép nhiều lần, bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu các nghĩa trong mọi hoàn cảnh khác nhau để ghép câu dễ dàng.

Nếu mỗi ngày bạn học 20 từ thì trong 6 tháng bạn sẽ có thể sử dụng 3.600 từ tiếng anh, một con số quá tuyệt vời phải không. Trong từ 4 đến 5 tháng liên tiếp, bạn dành mỗi ngày 3 tiếng để học tiếng anh trong đó gồm có ngữ pháp, ngữ âm và tư vựng thì bạn có thể tự tin để chuyển sang các kỹ năng chuyên môn trong  việc bắt đầu học tiếng Anh cho người mất gốc.

Rèn luyện kỹ năng  nghe trong tiếng anh

Việc nghe là một trong những quy trình bắt đầu học lại tiếng Anh dành cho người mất gốc, vì trong kỳ thi Ielts bạn chỉ được phép nghe một lần duy nhất, để bạn có thể nghe được bất kỳ các đoạn thoại nào trong một lần duy nhất bạn phải nắm rõ về chính tả cũng như phải có một thời gian luyện tập để tạo một phản ứng nhanh nhẹn với tiếng Anh. Để tạo động lực và tránh nhàm chán, bạn hãy tập nghe từ 2 đến 3 câu trước sau đó mới sử dụng các đoạn dài hơn.

Những phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc
Rèn luyện kỹ năng mọi lúc mọi nơi

Rèn luyện kỹ năng viết và nói trong tiếng anh

Riêng phần viết và nói trong khi luyện thi Ielts bạn cần phải tập nói ở mỗi ngày, sử dụng các từ mình đã học để viết thành câu khác nhau để luyện mặt chữ cũng như có thể áp dụng các mặt về ngữ pháp vào trong câu. Về phần nói bạn có thể học qua những bài có trong các đĩa CD kèm theo trong tài liệu, siêng năng xem những bản tin tức để có được cách nói chuẩn nhất từ các người nước ngoài.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc nếu vẫn còn thắc mắc cũng như muốn tìm lại kiến thức nhanh hãy đến với khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc tại www.vipenglish.edu.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan: