VIP ENGLISH - 10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học

10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học – Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi từ 4 -10 tuổi là một quá trình cần tới nhiều sự nỗ lực từ thầy cô giáo, phụ huynh và từ chính bản thân trẻ. Việc chọn chủ đề học tiếng Anh cho trẻ sao cho thật gần gũi, dễ tiếp cận và tạo sự hứng thú đang được nhà trường và phụ huynh quan tâm.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập tới 12 chủ đề tiếng Anh cho trẻ em thực sự phù hợp và quen thuộc với đời sống hàng ngày của các bé, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chủ đề về bản thân và gia đình

10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học

Chủ đề về bản thân trẻ và gia đình của mình được coi là chủ đề quen thuộc và gần gũi nhất. Đầu tiên, trẻ cần phải được học cách giới thiệu tên của mình, biết cách chào hỏi người khác bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ có thể giới thiệu được trong gia đình có mấy thành viên và gọi được tên từng thành viên trong gia đình nếu trẻ có năng khiếu và tiếp thu bài nhanh và tốt thì cần mở rộng hơn: Trẻ có thể miêu tả về người thân trong gia đình.

Chủ đề về màu sắc

Đây là chủ đề khá dễ và quen thuộc, khi học về chủ đề này các con sẽ phân biệt được màu sắc của các đồ chơi, quần áo mà trẻ mặc, các vật dụng trong gia đình. Khi học về các chủ đề này, giúp các con định hình được rõ nét và tổng quan hơn về từng vật dụng gần gũi nhất với mình.

Chủ đề về hình khối

Ở độ tuổi 4-10 tuổi, trẻ có khả năng ghi nhớ rất tốt và quan sát khá nhạy bén. Ngoài chủ đề về màu sắc thì chủ đề về hình khối đóng vai trò rất cần thiết. Các con cần biết hình dáng, kích thước của vật dụng xung quanh mình. Hình thành cho trẻ một trí tưởng tượng rất hiệu quả và bổ ích trong cuộc sống.

Chủ đề về con vật

10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học

Con vật luôn được coi là gần gũi nhất với trẻ, chắc chắn trẻ sẽ rất hào hứng khi được nói tiếng Anh về những loài vật. Khi học tới những chủ đề này, dù con có đi chơi, dã ngoại, du lịch cùng gia đình, về những vùng quê thăm ông bà nếu gặp gỡ những con vật này, hoặc xem những bộ phim hoạt hình thì giúp ích cho con khá nhiều về việc ôn luyện bằng tiếng Anh.

Chủ đề về số đếm

Dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề là khá phù hợp đối với lứa tuổi trẻ từ 4 tuổi trở lên. Đó là những nội dung cơ bản, dễ học dành cho trẻ mới bắt đầu làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh. Thời điểm này trong giáo án dạy trẻ cũng học số đếm bằng tiếng Việt nên kết hợp dạy tiếng Anh khá hợp lý. Đối với trẻ lớn hơn, các con học phép toán khó hơn, phức tạp hơn thì trong hệ thống giáo trình tiếng Anh sẽ có những ứng dụng và dạy học số đếm tiếng Anh cho bé khá hiệu quả, các con có thể học tại nhà và phụ huynh có thể theo dõi được quy trình này của bé.

Chủ đề về cảm xúc

Chủ đề này khá thú vị, trẻ cần diễn tả được cảm xúc của mình bằng tiếng Anh, cảm xúc: vui, buồn, nhớ, thích hay không thích. Điều đó giúp trẻ thể hiện được và lồng ghép trong giao tiếp tiếng Anh.

Chủ đề về quần áo

10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học

Đối với trẻ ở giai đoạn Mầm non và Tiểu học, các con cần được đề cập tới chủ đề này tùy vào mức độ dễ – khó ở lứa tuổi và khả năng nhận thức. Chủ đề này khá gần gũi với cuộc sống nên trẻ sẽ rất hào hứng, kết hợp với các chủ đề đã học: màu sắc, cảm xúc, số đếm khi học sang chủ đề này sẽ bổ trợ rất tốt cho trẻ.

 Chủ đề về thời tiết

Chủ đề này cũng không kém phần thú vị so với các chủ đề trước. Đây là chủ đề gắn liền với đời sống và sinh hoạt vui chơi giải trí của trẻ cùng gia đình. Nhà trường và phụ huynh sẽ kết hợp về chủ đề quần áo, cảm xúc để giúp trẻ biết tại sao quần áo nên mặc theo mùa bằng tiếng Anh.

 Chủ đề về món ăn

10 Chủ đề tiếng Anh cho trẻ em cần học

Trẻ sẽ thực sự thích thú gọi món ăn quen thuộc, món ăn mình thích bằng tiếng Anh. Trẻ sẽ biết được món ăn hàng ngày hoặc cùng gia đình đi ăn tại nhà hàng và đặc biệt có gặp người nước ngoài trẻ có thể tự tin: giới thiệu về bản thân và món ăn của mình và cảm xúc có thích hay không.

 Chủ đề về giao thông

Chủ đề giao thông sẽ cần gắn liền trong giáo án dạy trẻ. Ở trên lớp các con được học bằng tiếng Việt, tại sao khi có đèn đỏ dừng lại, đèn vàng đi chậm và đèn xanh thì được đi. Ngoài ra, đồ chơi của các con cũng là những đồ quen thuộc: ô tô, máy bay, tàu hỏa, xe đạp, xe máy…nên khi đề cập chủ đề này các con sẽ học hiệu quả hơn rất nhiều và rất dễ mường tượng được trong bài học.

Đối với việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề dành cho trẻ em rất cần thiết. Các bé sẽ có vốn từ phong phú và kèm với trí nhớ tốt đó là cơ sở giúp các con học tốt bộ môn tiếng Anh về sau này. Hi vọng 12 chủ đề tiếng Anh cho Trẻ em sẽ được nhà trường và phụ huynh quan tâm và sưu tầm tình huống học thú vị để giúp Trẻ phát huy khả năng của mình tốt hơn!

Bài viết liên quan: