VIP ENGLISH - Những cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Những cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất

Cách học tiếng Anh dành cho trẻ em luôn được nhiều bố mẹ xem trọng và chú ý đầu tư. Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết được một số cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Học tiếng Anh dành cho trẻ em qua các website miễn phí

Với cách học tiếng Anh dành cho trẻ em qua các website, các nội dung dạy học đã được biên soạn, hệ thống lại cụ thể trên website; bạn chỉ cần mở trang web và lựa chọn bài học phù hợp với trẻ là được.

Nội dung học trên website thường bao gồm các bài hát, video, games học tiếng Anh vui nhộn. Những nội dung này nhằm giúp trẻ dễ dàng nhớ và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Các video trên website cũng được thiết kế, biên soạn lại từ những bài học tiếng Anh khô khan như học số đếm, bảng chữ cái, màu sắc,… Với cách diễn đạt sinh động, vui nhộn, chắc chắn trẻ sẽ bị lôi cuốn vào nội dung của những bài học tiếng Anh này.

Những cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều website dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí với nhiều nội dung, cách trình bày khác nhau. Do đó, thay vì học cố định trên một website, bố mẹ hãy thường xuyên đổi sang website khác để giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các webiste như: Magic English, Busy Beavers, Dream English Kids Songs, APPU Series, Teaching Kids English,…

2. Học tiếng Anh dành cho trẻ em thông qua khoá học trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều khoá học tiếng Anh dành cho trẻ em ra đời. Nếu như những cách học trên là phụ huynh và bé có thể tự học với nội dung có sẵn thì khoá học tiếng Anh online cho trẻ lại khác. Nội dung các khóa học tiếng Anh cho bé được thiết kế một cách bài bản hơn theo một lộ trình học tập cụ thể. Bạn có thể chọn chương trình học cho con với trình độ sơ cấp như học bảng chữ cái, số đếm; hoặc cũng có thể chọn học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em.

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm, con bạn sẽ có thể học mọi lúc mọi nơi, học ngay tại nhà mà bố mẹ sẽ không phải mất công đưa đón đến trung tâm. Đồng thời, nếu chọn cách học tiếng Anh trực tuyến thì đây chính là điều kiện tốt để trẻ tiếp cận các phương pháp học hiện đại, tiên tiến hơn sau này. Bạn có thể chọn trung tâm Anh ngữ thế hệ mới VIP English để con theo học. Tại VIP English, chắc chắn con yêu của bạn sẽ nhận được nhiều điều tuyệt vời nhất, cả về kiến thức lẫn kỹ năng sống.

Những cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất

3. Học tiếng Anh dành cho trẻ em bằng cách tự học tại nhà

Nếu bạn là người đồng hành cùng con để học tiếng Anh tại nhà thì có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát, qua phim hoạt hình và học theo chủ đề.

  • Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rằng trẻ nhỏ rất thích nghe những bài hát có kèm với hình ảnh minh hoạ sinh động và thường nhún nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe. Vậy tại sao bạn không cho bé nghe những bài hát bằng tiếng Anh có kèm theo hình ảnh hoạt hình thú vị như vậy nhỉ

Học tiếng Anh dành cho trẻ em qua bài hát không chỉ giúp bé được giải trí, mà còn là một cách học thú vị và cực kì hiệu quả. Vì khi ngân nga theo điệu nhạc, trẻ nhỏ có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách xuất sắc.

  • Học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh trẻ em qua những bộ phim hoạt hình luôn là phương pháp học cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ nên thử qua nếu muốn áp dụng cách học tiếng Anh cho bé tại nhà. Vì những bộ phim hoạt hình tiếng Anh dành cho trẻ em luôn có những hình ảnh vui nhộn và âm thanh minh họa trực quan, sinh động. Học tiếng Anh theo cách này, trẻ sẽ học được cách giao tiếp chuẩn của người bản ngữ. Giúp bé có thể bắt chước được chính xác từ ngữ điệu, phát âm cho đến các cấu trúc ngữ pháp mà người bản ngữ hay sử dụng hàng ngày.

  • Học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con học tiếng Anh tại nhà với cách học tràn lan. Cách học này sẽ khiến bé gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Đồng thời, việc học tràn lan, không theo một chủ đề nhất định cũng sẽ dễ khiến bé mất dần thói quen liên tưởng và rất dễ bị nhầm lẫn giữa các từ, dẫn đến tình trạng học từ này quên từ kia.

Để khắc phục tình trạng này, bố mẹ cần tạo cho con 1 lộ trình học từ vựng rõ ràng. Mỗi hôm cần học một chủ đề riêng biệt và nếu được, chủ đề sau cần có sự liên kết với chủ đề trước. Như vậy, bé sẽ có điều kiện để ôn lại từ cũ, và hình dung ra được những nhóm từ mới có liên quan.

Đây là 3 cách học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuỳ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn cho con mình một cách học tiếng Anh phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: