VIP ENGLISH - Bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả

Những bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trước khi bắt đầu kế hoạch học ielts online bạn cần phải chuẩn bị những gì và phương pháp học ra sao? Tất cả bí quyết sẽ được bật mí.

Bài viết liên quan:

Muốn học ielts online hiệu quả phải chuẩn bị thật kĩ càng

Nhiều người suy nghĩ cứ luyện tập nhiều sẽ nhanh giỏi. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một trong những yếu tố cần thiết chứ chưa phải là yếu tố quyết định. Muốn học tiếng Anh ielts giỏi phải là cả một quá trình dài tập luyện. Để học tốt ielts, người học cần chuẩn bị kĩ càng những vấn đề sau:

Luyện ngữ pháp

Tại sao phải luyện ngữ pháp trong khi ielts không có phần Grammar?  Thực tế, ngữ pháp là yếu tố cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến phần thi Speaking và Writing. Khi sử dụng sai thì, sai cấu trúc câu hoặc sai cấu trúc ngữ pháp thì đều làm điểm của 2 kĩ năng Writing và Speaking thấp đi.

Luyện phát âm

Bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả

Muốn giỏi ielts, phải luyện phát âm thường xuyên. Vì mỗi người có một chất giọng khác nhau, rất ít người giống nhau. Phát âm trong tiếng Anh cũng vậy, không cần cứ nhất thiết phải bắt chước giống người bản địa, chỉ cần đúng và chuẩn là được.

Luyện phát âm trong tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được kĩ năng Speaking, mà khi bạn phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe tốt hơn. Do đó, nếu muốn giỏi ielts, bạn không nên bỏ qua kĩ năng luyện phát âm.

Luyện Reading

Đọc tiếng Anh thật nhiều là phương pháp nhanh nhất để bạn cải thiện tốc độ đọc cũng như trau dồi cho bản thân vốn từ vựng phong phú và hệ thống ngữ pháp chắc chắn. Tuy nhiên để tránh cảm giác nhàm chán khi học, bạn nên bắt đầu với những chủ đề mà bản thân yêu thích.

Luyện Writing

Kĩ năng Writing trong tiếng Anh khá khó, yêu cầu người học phải mất một khoảng thời gian dài luyện tập. Cũng như kỹ năng Reading, cách hiệu quả nhất để viết hay và đúng đó là luyện tập thường xuyên. Hãy viết tất cả những gì bạn muốn viết bằng tiếng Anh, kể cả là viết nhật kí, miễn là bạn cảm thấy chúng thú vị. Điều này sẽ giúp bạn hứng thú hơn rất nhiều so với việc bắt đầu luyện Writing bằng những chủ đề học thuật, khoa học hay nghiên cứu,…

Luyện Listening

Bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả

Hãy luyện tập và chuẩn bị kĩ càng kỹ năng Listening bằng cách làm quen với các đoạn hội thoại ngắn, cơ bản. Trong những lúc rảnh, bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh. Khi học, bạn nên ghi chú lại những từ vựng mới, cấu trúc câu mà bạn nghe được.

Muốn học ielts online hiệu quả cần tìm ra điểm yếu để sửa lỗi

Speaking là phần khiến nhiều người lo lắng nhất khi học tiếng Anh ielts online. Bạn cần phải tìm ra những điểm yếu của mình trong quá trình học để sửa lỗi. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn sửa chữa những lỗi sai trong phát âm, ngữ điệu. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và không ngại ngùng mỗi khi phát âm sai hay giao tiếp chưa chuẩn.

Muốn học ielts online hiệu quả cần tạo hứng thú khi học tiếng Anh

Bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả

Biết cách tạo nên sự hứng thú khi học ielts tại nhà sẽ giúp người học không còn cảm giác nhàm chán và chủ động hơn trong thời gian biểu của mình. Bạn có thể học ielts qua các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc đăng kí các khóa luyện thi ielts để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ cho mình. Đây sẽ là môi trường rất tốt và chuyên nghiệp để bạn giao tiếp với giáo viên bản xứ thường xuyên và nhận thấy những tiến bộ rõ rệt ở bản thân mình.

Muốn học ielts online hiệu quả cần chủ động trong việc học của mình

Bí quyết vàng để học ielts online hiệu quả

Luyện ielts trực tuyến hay bất cứ khóa học nào cũng cần sự chủ động cao từ người học. Muốn có kết quả thi ielts tốt, bạn cần có sự chỉnh chu và quyết tâm cao trong việc học. Đồng thời, mỗi nên dành một khoảng thời gian nhất định để rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh quan trọng.

Sự nỗ lực của chính bản thân người học luôn đóng một vai trò quyết định trong việc cải thiện khả năng tiếng Anh. Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức tốt, cộng thêm niềm đam mê và có tính chủ động cao trong việc luyện thi ielts online thì chắc chắn, kết quả của bạn thu về sẽ được như mong muốn.

Hy vọng qua những bí quyết vàng mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn, sẽ là hành trang vững chắc để bạn tự tin và có động lực hơn trên con đường luyện thi ielts của mình. Chúc bạn học ielts online hiệu quả.