VIP ENGLISH - Bật mí những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Bật mí những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 theo chủ đề là vô cùng quan trọng. Cách học này mang lại rất nhiều lợi ích mà có thể nhiều phụ huynh chưa biết tới.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về lợi ích, cách học và những chủ đề tiếng Anh quen thuộc cho học sinh lớp 1 bạn nhé!

Lợi ích khi cho trẻ lớp 1 học tiếng Anh theo chủ đề

Sở dĩ cách dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 theo chủ đề hiện nay trở nên thịnh hành và được nhiều người áp dụng là vì nó đem lại nhiều lợi ích cho người học.

Bật mí những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Cách học này rất trực quan, giúp bé nhanh tiếp nhận thông tin và ghi nhớ được lâu. Nếu là học tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề hình ảnh thì việc sử dụng hình ảnh sẽ khiến cho não bộ của bé dễ dàng ghi nhớ hơn là những con chữ viết đơn thuần. Khi giao tiếp, bé cũng sẽ thường nói về một chủ đề nào đó. Chính vì vậy, các từ vựng liên quan đến một chủ đề nhất định cũng sẽ được sử dụng nhiều hơn, giúp người học dễ dàng ứng dụng hơn vào trong giao tiếp.

Nói về lợi ích khi dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 theo chủ đề còn phải kể đến việc học tiếng Anh qua bài hát. Giai điệu, câu từ dễ thương, gần gũi trong mỗi bài hát thiếu nhi dành cho học sinh lớp 1 sẽ giúp các bé tiếp thu một cách dễ dàng và không bao giờ nhàm chán. Ngoài ra, bé còn học được cách phát âm chuẩn bản ngữ và tăng được vốn từ vựng đáng kể cho mình.

Cách học tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em lớp 1

Tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1 theo chủ đề có rất nhiều cách học. Bố mẹ có thể hỗ trợ bé tìm tài liệu, cũng có thể tự tạo tài liệu cho bé yêu của mình.

Bật mí những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Bạn có thể hỗ trợ bé tìm kiếm các tài liệu theo chủ đề trên internet. Đây là nguồn cung cấp rất nhiều hình ảnh, bài viết mà bố mẹ không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể tìm thấy chủ đề học tiếng Anh cho bé tại các cuốn giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Tài liệu học từ vựng theo chủ đề hiện nay rất phong phú, đa dạng trong các thiết kế, trình bày, chất liệu giấy in, màu mực,… Các phụ huynh tha hồ để lựa chọn những tài liệu mà bé nhà mình ưng ý nhất.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cùng con tạo ra những tài liệu học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Như vậy, sẽ giúp cho học sinh lớp 1 tiếp xúc lâu hơn với từ vựng. Vì khi cùng bố mẹ tạo ra tài liệu học tiếng Anh theo chủ đề, các bé sẽ tăng sự ghi nhớ lâu hơn.

Những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Có rất nhiều chủ đề tiếng Anh cho trẻ em lớp 1. Nhưng bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bộ ba chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 1 giúp bé tiến bộ cực nhanh.

Từ vựng tiếng Anh lớp 1 về màu sắc

Bật mí những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Màu sắc là một trong những chủ đề khá dễ và được các bé lớp 1 quan tâm nhất vì màu sắc có mặt ở khắp mọi nơi. Vừa dạy các con học từ vựng tiếng Anh lớp 1 về màu sắc, phụ huynh vừa có thể đố con màu đó là gì bằng cách chỉ vào những vật thể bất kì xung quanh.

Bố mẹ có thể dạy con những từ vựng màu sắc dưới đây:

– Red: Màu đỏ

– Blue: Màu xanh nước biển

– Green: Xanh lá cây

– Yellow: Vàng

– Orange: Màu da cam

– Black: Đen

– White: Trắng

– Purple: Tím

– Pink: Hồng

Từ vựng tiếng Anh lớp 1 về hoa quả

Bật mí những chủ đề hay về tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Hoa quả là một chủ đề khác mà các em học sinh lớp 1 vô cùng quan tâm bởi tính gần gũi, thân thuộc của chủ đề này. Bố mẹ hãy cùng tham khảo những từ vựng về chủ đề hoa quả dưới đây nhé:

– Watermelon: Dưa hấu

– Guava: Ổi

– Peach: Đào

– Grapes: Nho

– Pear: Lê

– Avocado: Bơ

– Strawberry: Dâu tây

– Apple: Táo

– Mango: Xoài

– Pineapple: Dứa

– Papaya: Đu đủ

– Banana: Chuối

– Tangerine: Quýt

– Cherry: Anh đào

– Jackfruit: Quả mít

– Durian: Sầu riêng

– Lemon: Chanh

– Coconut: Dừa

Từ vựng tiếng Anh lớp 1 về gia đình

Gia đình là một chủ đề rất quen thuộc với các bé lớp 1. Vì vậy, bố mẹ hãy thường xuyên cùng các con học các từ vựng tiếng Anh lớp 1 về gia đình như thế này để giúp các con hiểu được tầm quan trọng của nó.

Các từ vựng tiếng Anh lớp 1 về gia đình mà bạn có thể học cùng con:

– Mother/ Mom: Mẹ/ má

– Father/ Dad: Cha/ bố

– Younger brother: Em trai

– Older/ Elder brother: Anh trai

– Younger sister: Em gái

– Older/ Elder sister: Chị gái

– Twin brother/ Sister: Anh/ chị em sinh đôi

– Baby: Em bé

– Grandfather: Ông

– Grandmother: Bà

– Cousin: Anh em họ

– Uncle: Chú/ bác/ cậu (Anh em của cha mẹ là con trai)

– Aunt/ Aunty: Cô/ dì/ mợ/ thím (Anh em của cha mẹ là con gái)

– Parents: Cha mẹ

– Daughter: Con gái

– Son: Con trai

– Great grandfather: Cụ ông

– Great grandmother: Cụ bà

Bài viết liên quan:

Ngoài 3 chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mà chúng tôi vừa chia sẻ, bố mẹ cũng có thể tìm kiếm được nhiều chủ đề thú vị khác. Tuy nhiên, trong bất kì một chủ đề từ vựng nào, các phụ huynh cũng không nên bắt ép con học theo khuôn mẫu, mà cần tạo một sân chơi thú vị, nhiều hình ảnh, màu sắc để bé có hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh của mình. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên đăng kí khóa học tiếng Anh online cho trẻ lớp 1 để bé có môi trường thuận lợi nhất, cải thiện các kĩ năng cần thiết cho mình.

Mọi thắc mắc liên quan đến những vấn đề học tiếng Anh online cho trẻ hãy liên hệ ngay với VIP English để được tư vấn giúp bé học tiếng Anh hiệu quả nhất. Chúc bé yêu nhà mình học tiếng Anh tốt nhé!