VIP ENGLISH - Lý do và những giải pháp tiếng Anh cần thiết cho người đi làm

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


Lý do và những giải pháp tiếng Anh cần thiết cho người đi làm

Tiếng anh cho người đi làm đang là chủ đề không bao giờ cũ trong thời đại công nghệ 4.0. Lý do gì khiến người đi làm cần phải học tiếng Anh và giải pháp học tiếng anh như thế nào để hiệu quả? Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao tiếng Anh cho người đi làm thực sự cần thiết?

Có 3 lý do để tiếng Anh cho người đi làm trở nên thực sự cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0, đó là:

Thăng tiến trong công việc, ổn định tài chính:

Tiếng Anh cho người đi làm: Lý do và những giải pháp

Việt Nam là quốc gia thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, người đi làm buộc phải phổ cập kiến thức mới, học ngôn ngữ mới phục vụ cho công việc, cuộc sống một cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ tự tin làm việc tại các công ty đó, thậm chí làm việc trực tiếp với quản lý, đối tác, hoặc đi công tác ở nước ngoài. Đồng thời, mức thu nhập của bạn cũng thay đổi, tài chính dư dả sẽ giúp bạn tự tin chi tiêu vào cuộc sống của gia đình mình.

Tiếp cận được nguồn tri thức toàn cầu khi có tiếng anh:

Hầu hết những nguồn tri thức hay, những cuốn sách viết về kiến thức chuyên ngành đều xuất phát từ những cuốn sách viết bằng tiếng Anh. Cuốn sách được phiên dịch sang tiếng Việt không nhiều, dịch giả chưa chắc đã dịch sát ý tưởng mà tác giả đưa ra. Ngoài ra, có rất nhiều những trang Web trên thế giới, phần mềm ứng dụng trong công việc được viết bằng tiếng Anh.

Chỉ cần bạn có tiếng Anh, đó là chìa khóa vàng giúp bạn tiếp cận nhanh nhất với nguồn tri thức mới phục vụ công việc, cuộc sống của bạn

Tự tin với những chuyến công tác và du lịch nước ngoài:

Khi bạn có tiếng Anh, bạn sẽ không còn lạc lõng, không xảy ra bất đồng ngôn ngữ khi sang xứ người du lịch hoặc công tác. Bạn hãy hình dung, trong cuộc họp với đối tác, trao đổi, thảo luận, đàm phán, thuyết trình bạn nói hoàn toàn bằng tiếng Anh một cách tự tin và tự nhiên giúp công việc hoàn thành tốt. Bạn sẽ tự hào về chính bản thân mình, nâng cao giá trị bản thân, công việc, cho chính công ty của mình…

Giải pháp để học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Tiếng Anh cho người đi làm: Lý do và những giải pháp

Vừa rồi chúng tôi đã chỉ ra giúp bạn biết 3 lý do chính về học tiếng Anh cho người đi làm, còn giải pháp để học hiệu quả và nhanh nhất thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tới bạn một số giải pháp sau đây:

Lòng quyết tâm và ý chí cao:

Khi bạn đã xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình rồi, bạn phải bám sát mục tiêu đó, đặt ra 1 thời gian biểu rõ ràng và không được cho phép mình chểnh mảng trong việc học khi có rất nhiều lý do trong cuộc sống như: bận rộn công việc, gia đình, con cái…Chỉ cần mỗi ngày bạn dành cho mình 60 phút học tiếng Anh, tạo thành thói quen như vậy thì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình đề ra.

Trau dồi từ mới mỗi ngày:

Bạn nên học theo chủ đề đa dạng, học những từ quen thuộc thực tiễn nhất: học cách phát âm, nghĩa của từ, lấy một vài ví dụ cụ thể để bạn nhớ từ đó lâu hơn. Bạn nên học mỗi ngày khoảng 7 – 10 từ mới mỗi ngày, nếu bạn có thời gian thì tăng số lượng từ lên, cứ như vậy chẳng mấy mà vốn từ vựng của bạn phong phú với nhiều chủ đề.

Đọc sách báo và xem phim bằng tiếng anh thường xuyên:

Nhiều người vẫn cho rằng: tiếng Anh cho người đi làm chỉ cần tập trung học tiếng Anh chuyên ngành không cần phải đọc sách báo và xem phim bằng tiếng Anh sẽ mất thời gian, như vậy không đúng

Vì bạn học ngôn ngữ, bạn có thể học bất kỳ đâu, bất kỳ tình huống nào giúp bạn tiếp cận tiếng Anh đa chiều. Bạn xem phim bằng tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, tăng vốn từ, đặc biệt hơn là ngữ cảnh sử dụng câu, từ phù hợp.

Đọc sách, báo giúp bạn cải thiện về cấu trúc ngữ pháp, cách diễn đạt, hành văn chuẩn chỉnh nhất.

Bài viết này Vip English vừa chia sẻ tới các bạn 3 lý do và 3 giải pháp để học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Những thắc mắc và khó khăn về những giải pháp học tiếng anh mà bạn đang gặp phải, đừng ngần ngại hay liên hệ ngay với VIP English (028)7303 6638 – (024)7303 6638 để được test trình độ miễn phí đồng thời đưa ra những phương pháp học tiếng anh hoàn hảo dành cho chính bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: