VIP ENGLISH - 8 cách để tự học tiếng Anh cho học sinh cấp 3 tại nhà hiệu quả

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò

VIP ENGLISH - tiếng Anh cá nhân hóa 1-1 hàng đầu Việt Nam, học trực tuyến, lớp 1 thầy 1 trò


8 cách để tự học tiếng Anh cho học sinh cấp 3 tại nhà hiệu quả

Biết cách để tự học tiếng Anh cho học sinh cấp 3 là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì chương trình học trên lớp đã chiếm đi phần lớn thời gian của các em, việc tự học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp các em thêm phần tiến bộ.

Có rất nhiều người lo ngại khi phải tự học tiếng Anh tại nhà, nhất là các em học sinh cấp 3. Người học lo sợ sẽ không mang về được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, với sự phát triển của internet như hiện nay thì việc luyện tiếng Anh online tại nhà cho học sinh là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Cùng tham khảo 8 cách tự học tiếng Anh tại nhà dưới đây nhé!

Nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên và thuộc lời bài hát

Âm nhạc là cách giúp cho con người cảm thụ nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng Anh mà mình yêu thích là đồng nghĩa với việc bạn đang vô tình học thuộc chúng. Do vậy, để vừa giải trí, vừa tự nhiên tiếng Anh tại nhà, các em học sinh cấp 3 hãy lựa chọn những ca khúc đơn giản, dễ nghe, lời bài hát rõ ràng, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi có thể hiểu được lời bài hát nhé. Sau đó hãy hát thành thạo cá khúc đó. Đây là cách học tiếng Anh tại nhà mà các em học sinh cấp 3 hoàn toàn có thể thực hiện được.

Xem các video yêu thích bằng tiếng Anh

8 cách để tự học tiếng Anh tại nhà cho học sinh cấp 3

Bật kênh Youtube lên, và nghĩ xem bản thân mình thường xem gì, mình thích gì. Có thể đó là chuỗi bản tin của các đài VOA, Discovery,… những video có thời lượng ngắn khoảng 3 phút trên bản tin sẽ khiến bạn học tiếng anh dễ hơn, và không còn cảm giác buồn chán.

Xem phim, xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh thường xuyên

Việc xem phim, xem chương trình truyền hình sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói tiếng Anh, giúp bạn cảm thụ tiếng Anh hiệu quả nhất. Nếu các em học sinh cấp 3 mới bắt đầu học tiếng Anh theo cách này và gặp khó khăn về kĩ năng listening thì có thể bật phụ đề, vừa xem và đọc theo lời thoại của diễn viên. Cách tự học tiếng Anh tại nhà này sẽ giúp các em học sinh cấp 3 vừa giải trí sau những giờ học mệt mỏi, vừa nâng cao kĩ năng nghe, phản xạ tiếng Anh rất tốt.

Kiểm tra ngữ pháp bằng các bài kiểm tra tiếng Anh online

Nhiều người học thường không biết mình đang gặp phải những khó khăn gì khi học tiếng Anh, và các em học sinh cấp 3 cũng vậy. Vì vậy, để khắc phục điều này, hãy thường xuyên kiểm tra ngữ pháp bằng những bài kiểm tra online để biết được mình đã sử dụng tiếng Anh đúng chưa bạn nhé? Nếu chưa đúng, hãy sửa lại và cải thiện chúng dần nhé!

Đọc e–book, bài báo và tạp chí mỗi ngày

8 cách để tự học tiếng Anh tại nhà cho học sinh cấp 3

Kỹ năng đọc trong tiếng Anh cũng quan trọng như kỹ năng nghe khi học tiếng Anh. Nếu như xem phim, TV shows,… sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe thì đọc e–book, bài báo, tạp chí lại có hiệu quả tuyệt vời đối với kỹ năng đọc tiếng Anh.

Các em học sinh cấp 3 hãy tự học tiếng Anh tại nhà bằng cách đọc những chủ đề nào mà các em yêu thích, gạch note dưới những từ vựng mà các em cảm thấy khó hiểu, đoán nghĩa và tra từ điển. Nên nhớ, đối với cách này cần thực hiện hàng ngày thì mới đạt hiệu quả cao nhé!

Cố gắng viết bài luận bằng tiếng Anh

Viết bài luận bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết. Bạn phải tìm kiếm chủ đề, lựa chọn vốn từ, ngữ pháp mà mình sẽ sử dụng, dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động. Ban đầu có thể viết những chủ đề đơn giản, và tăng dần độ khó lên, nếu bạn làm được như thế là đồng nghĩa với việc trình độ tiếng Anh của bạn đang ngày càng được nâng cao.

Trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè online

8 cách để tự học tiếng Anh tại nhà cho học sinh cấp 3

Tiếng Anh cho học sinh cấp 3 là rất quan trọng. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em học sinh hãy tập trò chuyện với bạn bè của mình bằng tiếng Anh nhé!

Trò chuyện với bạn bè online là cách giúp các bạn học sinh có thể thư giãn sau mớ lý thuyết tiếng Anh khô khan trên lớp. Các bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên các trang website trò chuyện quốc tế, tham gia các group tiếng Anh để trao đổi tiếng Anh lẫn nhau, nâng cao kĩ năng các tiếng Anh cần thiết cho mình.

Trò chuyện bằng tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu có thể

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nên ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể sử dụng được chúng. Hãy trò chuyện bằng tiếng Anh ở những nơi mà bạn đến, đó có thể là các địa điểm du lịch trong nước, hoặc bất cứ nơi nào đâu khi bạn đi du lịch…

Nếu các em học sinh cấp 3 đang phải tất bật với việc học của mình, không có nhiều thời gian để bắt đầu và không biết đầu tư thế nào cho môn ngoại ngữ, thì hy vọng 8 cách để tự học tiếng Anh tại nhà cho học sinh cấp 3 mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ là động lực cho các em thực hiện kế hoạch tự học ngay từ bây giờ.

Mọi khó khăn hoặc thắc mắc về quá trình học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả liên hệ ngay với VIP English để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc đồng thời đưa ra lộ trình học thích hợp nhất cho bạn nhé!

Bài viết liên quan: